web analytics

ติดต่อเรา

SIWILAI Tour: The Celebration of Molam Sound Presented by Johnnie Walker

SIWILAI Tour: The Celebration of Molam Sound Presented by Johnnie Walker พบประสบการณ์ดนตรีจากสองขั้ววัฒนธรรม ทั้งดนตรีตะวันตกร่วมสมัยจากดีเจ Four Tet และ DJ NU-MARK พร้อมศิลปินแห่งชาติ แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ และ ศิลปินหมอลำระดับตำนาน อังคนางค์ คุณไชย 23 – 24 .นี้ ที่ศิวิไล ซิตี้ คลับ

กลับมาอีกครั้งสำหรับซีรีย์ SIWILAI Tour ซีรีย์งานดนตรีครั้งใหม่ หมอลำ” หนึ่งในวัฒนธรรมอีสานที่แทรกซึมอยู่ในชีวิตประจำวันของคนไทยมาช้านาน โดย “SIWILAI Tour: The Celebration of Molam Sound Presented by Johnnie Walker” เกิดจากการที่ปัจจุบันเพลงหมอลำถูกนำมาผสมผสานเข้ากับดนตรีตะวันตกมากขึ้นจนเกิดเป็นซาวน์ดนตรีแปลกใหม่ที่ทั่วโลกให้ความสนใจ SIWILAI CITY CLUB จึงอยากร่วมถ่ายทอดวิถีชีวิตพื้นถิ่นผ่านอัตลักษณ์ในเสียงเพลงให้แก่คนรุ่นใหม่และต่างชาติได้ซึมซับและสานต่อ เตรียมตัวพบกับประสบการณ์ดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ จากศิลปินหมอลำระดับตำนานและดีเจชื่อดังระดับโลกอย่าง Four Tet และ DJ NU-MARK ที่จะมาร่วมสร้างความสนุกในงานนี้ พร้อมอิ่มอร่อยกับประสบการณ์ Chefs Table ที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารอีสานโดยเชฟชื่อดังอย่าง เชฟแวน และเชฟหนุ่ม อีกทั้งยังมีเสื้อยืดและแผ่นเสียงจำหน่ายที่ SIWILAI Store อีกด้วย

ครั้งนี้เตรียมพบกับประสบการณ์ดนตรีสุดมันส์ พร้อมศิลปินชื่อดังที่ไม่ควรพลาดทั้ง Four Tet โปรดิวเซอร์จากอังกฤษ เพลงของเขาได้อิทธิพลมาจากแจ๊ส ไซคีเดเลีย world beat สร้างสรรค์ออกมาเป็น ambient, downtempo, deep house, house ที่น่าสนใจ โดยเขาเคยร่วมงานกับศิลปินตัวท็อปอย่าง Thom Yorke มาแล้ว และอีกคนคือ DJ NU-MARK หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปชื่อดัง Jurassic 5 และโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกันที่เป็นผู้ริเริ่มสิ่งใหม่ในวงการฮิปฮอป เขามักได้ไปปรากฏตัวในสารคดีดนตรี รวมถึงเป็นคนทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Battle Of The Year นำแสดงโดย Chris Brown และเพื่อเป็นการถ่ายทอดเสน่ห์ของหมอลำ พบกับวงดนตรีที่คัดสรรโดยDJ Maft Sai จาก Zudrangma Records — The Paradise Bangkok Molam International Band วงหมอลำฟังก์ที่เคยได้ไปแสดงในGlastonbury และ Boiler Room รวมถึง Toomturn Molam Group วงหมอลำร็อกรุ่นใหม่ที่ได้อิทธิพลมาจากดนตรียุค 60s ทั้งสองวงจะร่วมแสดงกับ แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงพื้นบ้านเพลงอีแซว) ปี 2539 และ แม่อังคนางค์ คุณไชย หมอลำผู้เป็นต้นแบบของเพลงท้องถิ่นรุ่นหลัง ร่วมด้วยดีเจที่ขนคอลเลกชั่นเพลงลูกทุ่ง หมอลำ ฟังก์ แจ๊ส World Beat มาขับกล่อมเราตลอดคืน นำทีมโดย Maft Sai, Chris Menist, Boogie G และ Kanehbos 

ดื่มด่ำกับดนตรีแล้ว ขอเชิญมาอร่อยกับอีสานดินเนอร์จากเชฟชื่อดังพร้อมวิสกี้แพร์ริ่งจาก Johnnie Walker Gold Label Reserve โดยในวันที่ 23 พฤศจิกายน นี้ พบกับ เชฟแวน – เฉลิมพล โรหิตรัตนะ จาก Escapade Burger & Shake, ร้านราบ และ DAG ที่มักจะสร้างสรรค์เมนูใกล้ตัวให้กลายเป็นจานที่เราคาดไม่ถึง กับ free flow street food ไก่ปิ้งรสหมู หมูปิ้งรสไก่ แจ่วบองรสอดีต ต้มเล้งรสจัด แหนมทอดรสงั้น ๆ และอีกหลากเมนูพื้นบ้านที่ต้องมาพิสูจน์ และวันที่ 24 พฤศจิกายน พบกับ เชฟหนุ่ม – วีระวัฒน์ ตริยเสนวรรธน์ จากร้าน ซาหมวย & Sons เขาคืออดีตเชฟร้าน Bolan ผู้สนับสนุนผลผลิตจากเกษตรกรในพื้นที่และคงไว้ซึ่งภูมิปัญญาท้องถิ่น พร้อมเสิร์ฟเซ็ทเมนูที่ประกอบด้วย เมี่ยงภูไท ก้อยเนื้อสันใน แจ่วมะเขือรวม แนม อกเป็ดย่างโรยผงพริกลาบ อ่อมปลายอน หมกส้มแหนมครีมไข่ปลา เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว พร้อมขนมหวานคลาสสิกอย่างบวชฟักทอง และกล้วยบวชชี ผู้ที่สนใจสามารถจองที่นั่งได้ในราคาท่านละ 2,300 บาท (*เฉพาะค่าอาหารและ 3,500 บาท (รวมค่าอาหารและจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ วิสกี้ แพร์ริ่ง) โดยมื้ออาหารทั้งสองวันนี้จะเริ่มเสิร์ฟในเวลา 18.00 และ 19.30 .

ภายในงานยังมี Art Installation จาก พหลไชย เปรมใจ ที่ผสมผสานวัฒนธรรมอีสานเข้ากับการออกแบบร่วมสมัย โดยจะจัดแสดงที่SIWILAI Store ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561 และ SIWILAI CITY CLUB ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 
10 ธันวาคม 2561 และยังสามารถร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ (สาขาการเรียนหมอลำ) วิทยาลัยนาฏศิลปร้อยเอ็ด ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ SIWILAI Store ยังมี Tour T-Shirt เอ็กซ์คลูซีฟคอลเลคชั่นที่เกิดจากการตีความหมายของ ‘หมอลำ’ หรือ ‘Thai Funk’ สร้างสรรค์โดยหลากแบรนด์ดัง Carrots By Anwar Carrots, Chinatown Market, Ignored Prayers, Pleasures, SIWILAI และ Zudrangma รวมถึงSIWILAI Sound Compilation Series แผ่นเสียงรวมเพลงหมอลำ จำหน่ายในจำนวนจำกัด  และพบกับ
Pop-up Record Café โดย Zudrangma Records ที่คัดสรรและรวบรวมแผ่นเสียงหายาก ทั้ง World music จากทั่วทุกมุมโลก และลูกทุ่ง-หมอลำ ที่คุณชื่นชอบมาไว้ที่ SIWILAI Café

สัมผัสประสบการณ์ทั้งหมดนี้ได้ที่ SIWILAI Tour : The Celebration of Molam Sound Presented by Johnnie Walker ในวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่เวลา 18.00 เป็นต้นไป ณ SIWILAI CITY CLUB ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *