web analytics

ติดต่อเรา

ดรีม 16 ผนึกกำลัง เดกซ์ เปิดตัว ‘มูกิวาระสโตร์ แบงค็อก’

D3S_6119_reวิเชียร หวังวีรวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดรีม 16 จำกัด ผู้ได้รับสิทธิ์ในการประกอบธุรกิจค้าปลีกสินค้าวันพีซ เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การ์ตูนวันพีซ (One Piece) ถูกนำเสนอสู่สายตาแฟนคลับชาวไทย ผ่านทางช่องฟรีทีวีและช่องเคเบิ้ลจำนวนมาก อาทิ ช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ ช่องไทยรัฐทีวี ช่องการ์ตูนคลับ และปัจจุบันได้ขยายการรับชมผ่านทางออนไลน์ และก้าวล้ำอีกขั้นด้วยการรับชมผ่านทางแอพพลิเคชั่น AIS Play ทำให้เกิดกระแสนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก ในปัจจุบัน นอกจากนี้ เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] ตัวแทนดูแลลิขสิทธิ์การ์ตูนวันพีซประจำประเทศไทย ยังได้ตอกย้ำความชื่นชอบด้วยการสร้างสรรค์กิจกรรมพิเศษและอีเว้นท์ต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ ยิ่งทำให้คนไทยใกล้ชิดกับการ์ตูนวันพีซเพิ่มขึ้น จนวันนี้วันพีซกลายเป็นคาแรคเตอร์การ์ตูนยอดนิยมระดับแนวหน้าของคนไทยได้สำเร็จ

“จากกระแสนิยมดังกล่าว ทำให้ผลิตภัณฑ์แบรนด์ดังในตลาด เคยเลือกคาแรคเตอร์การ์ตูนวันพีซ มาใช้เป็นกลยุทธ์หลักทางการขาย อาทิ ธุรกิจสะดวกซื้อ Family Mart มอเตอร์ไซค์ Honda ไอศครีม Wall’s เครื่องดื่มชาเขียว Oishi และผู้ให้บริการเครือข่าย AIS เป็นต้น เพื่อสร้างความแปลกใหม่ ความน่าสนใจให้กับกลุ่มลูกค้าหลักของผลิตภัณฑ์กับผู้ที่ชื่นชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านคาแรคเตอร์การ์ตูน เป็นการสื่อสารได้ง่ายรวดเร็ว และสร้างการรับรู้ทางตรง” วิเชียร หวังวีรวงศ์ กล่าว

D3S_6125_reเกี่ยวกับกลยุทธ์การสานต่อกระแสนิยมของการ์ตูนวันพีซที่เพิ่มขึ้นในทุกปีส่งผลให้ดรีม 16 เดินหน้าต่อยอดธุรกิจด้วยการผนึกพลังร่วมกับ เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] โตเอะ อนิเมชั่น ประเทศฮ่องกง และศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย เผยโฉม ‘มูกิวาระสโตร์ แบงค็อก (Mugiwara Store Bangkok)’ ร้านสินค้าลิขสิทธิ์แท้คาแรคเตอร์การ์ตูนวันพีซจากประเทศญี่ปุ่น สาขาแรกในประเทศไทย ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย “ดรีม 16 เล็งเห็นว่าควรขยายธุรกิจรีเทลจึงเป็นที่มาของความร่วมมือกับโตเอะ อนิเมชั่น ประเทศฮ่องกง เปิดร้าน ‘มูกิวาระสโตร์ แบงค็อก’ สาขาแรกในประเทศไทยขึ้นอย่างเป็นทางการโดยถือเป็นสาขาที่ 2 นอกประเทศญี่ปุ่น รองจากไต้หวัน โดยได้รับความร่วมมือจากศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ในการสนับสนุนด้านพื้นที่จัดทำร้าน ซึ่งเราคาดว่า ‘มูกิวาระสโตร์ แบงค็อก’ จะเป็นศูนย์กลางคอมมูนิตี้ของเหล่าแฟนการ์ตูนวันพีซรวมทั้งกลุ่มวัยรุ่นผู้ชื่นชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่น ตลอดจนชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยในปีหน้าเราได้วางแผนจัดกิจกรรม ที่ไม่เคยมีมาก่อนให้แฟน ๆ วันพีซชาวไทยได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ความสนุกด้วยกันซึ่งสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/OnepieceMugiwaraBangkok”

“เราคาดการณ์ยอดขายในปีแรกไว้ที่ 40 ล้านบาท โดยวางแผนอัดกิจกรรมส่งเสริมการขายตลอดทั้งปี อาทิ การจัดโปรโมชั่นพิเศษฉลองเปิดร้านตลอดเดือนกันยายน 2559 ด้วยการแจกของสะสมแบบลิมิเต็ด เอดิชั่นโปรโมชั่นพิเศษ เพียงซื้อสินค้าครบ 1,000 บาท รับฟรี พวงกุญแจวันพีซ LED พร้อมรับสิทธิพิเศษเป็นสามาชิกร้าน มูกิวาระสโตร์ แบงค็อก 1 ใบ หรือ ซื้อสินค้าครบทุก 700 บาท ได้รับสมุดสะสมตราประทับ เมื่อสะสมครบ 20 ตราประทับ จะได้รับของที่ระลึกสุดพิเศษจากวันพีซ และกิจกรรม Meet & Greet with Character ทุกวันเสาร์และอาทิตย์” วิเชียร หวังวีรวงศ์ กล่าวเสริม

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *